Tin tức
1.3K

Rolex giới thiệu mẫu đồng hồ Sea-Dweller mới

Năm nay, Rolex đã trình làng một thế hệ mới của bộ sưu tập Oyster Perpetual Sea-Dweller, một huyền thoại của dòng đồng hồ lặn chuyên nghiệp được sản xuất từ năm 1967. Phiên bản mới này được thiết kế với size mặt lớn hơn, 43mm và được trang bị bộ máy mới – Caliber 3235.

Rolex Oyster Perpetual Sea-Dweller. Ảnh: Rolex.

Giống như hầu hết các đồng hồ Rolex, mẫu Sea-Dweller mới này cũng được nhận chứng chỉ Superlative Chronometer [1] về độ chính xác. Để đạt được chứng chỉ này, đồng hồ phải trải qua hàng loạt cuộc kiểm tra trong phòng thí nghiệm như độ chính xác, mức chống nước, lượng trữ cót hay hiệu quả lên dây cót tự động. Được biết, mức sai số của đồng hồ này khoảng ±2 giây/ngày. Ngoài ra, ở chiếc đồng hồ này, Rolex đã sử dụng Parachrom để làm dây tóc. Parachrom là một hợp kim kháng từ do Rolex phát minh với bề mặt được phủ một lớp oxit màu xanh dương. Năm 1967, Rolex đã sử dụng van thoát khí heli cho những đồng hồ lặn giúp điều chỉnh áp suất trong những trường hợp phải lặn sâu. Nhờ sử dụng công nghệ này nên độ chống nước của đồng hồ này lên đến 1200m. Bên cạnh đó, lượng trữ cót của chiếc đồng hồ này lên đến 70h.

Dây tóc xanh bằng vật liệu Parachrom. Ảnh: Rolex.

Luckyluke @ Novatime

Tham khảo

[1] Movement, Rolex, URL: https://www.rolex.com/watches/rolex-watchmaking/movements.html

 

Author: Lucky Luke

Tôi không biết từ khi nào đồng hồ trở thành một phần cuộc sống của tôi. Việc được học hỏi và khám phá những thứ mới mẻ về đồng hồ từ lâu đã trở thành đam mê. Tôi không muốn những kiến thức tôi học được về đồng hồ trở nên vô nghĩa và tôi chọn cách viết chúng lại một cách cẩn thận. Và đó là lý do đưa tôi đến với Novatime.

Click to comment

Viết comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lên đầu trang