Tin tức
469

Oris tái hợp tác cùng Rega cho ra mắt Oris GMT Rega Limited Edition

Năm 2016, Oris đã giới thiệu chiếc đồng hồ đầu tiên hợp tác với Rega – Tổ chức cứu hộ Không quân Thụy Sĩ. Rega được thành lập vào năm 1952 và cho đến nay vẫn là một tổ chức phi lợi nhuận. Toàn bộ chi phí hoạt động của Rega đều dựa và sự đóng góp tự nguyện của hơn 3.3 triệu người.

Oris GMT Rega Limited Edition cận mặt. Ảnh: Monochrome.

Chiếc đồng hồ đầu tiên của Oris kết hợp cùng Rega tập trung vào chức năng độ cao (Altimeter). Chiếc đồng hồ này ra đời nhằm phục vụ cho hoạt động cứu hộ ở trên cao của phi công cũng như các nhân viên cứu hộ. Tuy nhiên, cứu hộ trên không không phải là lĩnh vực duy nhất của Rega. Họ đã giúp 869 người hồi hương từ khắp nơi trên thế giới thông qua dịch vụ hồi hương 24h bằng máy bay. Điều này lý giải tại sao ở model  năm 2017 kết hợp giữa Rega và Oris chức năng GMT lại được đưa vào.

Oris-GMT-Rega-Limited-Edition tổng thể. Ảnh: Monochrome.

Phiên bản giới hạn Oris GMT Rega Limited Edition có một sub-dial nhỏ ở hướng 9h có chức năng hiển thị 24h, một chức năng hữu ích dành cho các phi công của Rega cũng như dịch vụ hồi hương của họ trên toàn thế giới. So với các model tiêu chuẩn, Oris GMT Rega Limited Edition có vỏ ngoài khác biệt. Vỏ ngoài của nó được phủ một lớp PVD màu nâu xám để dung hòa ánh sáng chớp trong buồng lái. Tone màu đỏ được dùng cho logo của Rega ở hướng 3h cùng kim hiển thị GMT tạo độ tương phản với phần kim và vạch số cũng như tránh ánh sáng chói. Mang đặc trưng của những chiếc đồng hồ phi công nên không bất ngờ khi size mặt của nó lên đến 45mm.

Oris GMT Rega Limited Edition đáy. Ảnh: Monochrome.

Phiên bản giới hạn này được trang bị bộ máy Caliber 748, phát triển từ bộ máy Sellita SW 220-1. Một số thông số cơ bản là tần số dao động 28800vph, 28 chân kính và lượng dự trữ cót lên đến 38h. Phiên bản giới hạn Oris GMT Rega Limited Edition được sản xuất 2000 chiếc và được bán với giá khoảng 2650 USD.

LuckyLuke @ Novatime

Author: Lucky Luke

Tôi không biết từ khi nào đồng hồ trở thành một phần cuộc sống của tôi. Việc được học hỏi và khám phá những thứ mới mẻ về đồng hồ từ lâu đã trở thành đam mê. Tôi không muốn những kiến thức tôi học được về đồng hồ trở nên vô nghĩa và tôi chọn cách viết chúng lại một cách cẩn thận. Và đó là lý do đưa tôi đến với Novatime.

Click to comment

Viết comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Lên đầu trang